Mimall Vietnam

Mua trả góp khi bị nợ xấu

20 tháng 07 2023
Phòng Marketing

Mua trả góp khi bị nợ xấu - Có khả thi không?

Bạn đang muốn sắm cho mình một sản phẩm mới, nhưng lại gặp phải vấn đề nợ xấu? Bạn lo lắng rằng không có cửa hàng nào chấp nhận hồ sơ trả góp của bạn? Bạn cảm thấy bị bỏ rơi và thiệt thòi khi không thể theo kịp xu hướng công nghệ?


Mua trả góp khi bị nợ xấu

Hãy để Mimall giải quyết vấn đề của bạn!

Mimall là cửa hàng điện thoại uy tín, chất lượng và hỗ trợ trả góp linh hoạt cho mọi đối tượng khách hàng. Tại Mimall, bạn có thể mua điện thoại trả góp bao nợ xấu với những ưu điểm sau:

  • Duyệt hồ sơ nhanh chóng: Bạn chỉ cần gọi đến số 028 22222 339 
  • Lãi suất thấp: Bạn không phải lo lắng về việc phải trả quá nhiều tiền lãi khi mua điện thoại trả góp tại Mimall. Lãi suất chỉ từ 1.49% - 2.49% /tháng, thấp hơn so với các cửa hàng khác.
  • Kỳ hạn linh hoạt: Bạn có thể chọn kỳ hạn trả góp từ 4-12 tháng, tùy theo khả năng tài chính của bạn. Bạn cũng có thể thanh toán sớm để giảm bớt chi phí lãi suất.
  • Không cần thế chấp: Bạn không cần phải có tài sản hay người bảo lãnh để mua điện thoại trả góp tại Mimall. Bạn chỉ cần có CMND và bằng lái xe hoặc hộ khẩu là đủ.
  • Sản phẩm chính hãng: Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm khi mua điện thoại trả góp tại Mimall. Tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng, có bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật.

Nợ xấu là gì và có ảnh hưởng như thế nào?

Mua trả góp khi bị nợ xấu

Theo Thông tư số 11/2021/TT-NHNN ngày 30/7/2021 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về phân loại tài sản, sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động tín dụng thì nợ xấu còn gọi là nợ khó đòi, đây là các khoản nợ dưới chuẩn. Nó có thể là nợ quá hạn hoặc bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ và khả năng thu hồi vốn của người cho vay1. Hay hiểu theo một cách đơn giản khác, đây là khoản nợ quá hạn thanh toán như đã cam kết trong hợp đồng tín dụng trước đó. Theo hợp đồng đã ký kết, những hồ sơ có thời gian quá hạn từ 90 ngày kể từ ngày bắt đầu đến hạn trả sẽ bị xếp vào nhóm nợ khó đòi1.

Nợ xấu phát sinh có thể đến từ khoản vay của bạn trong quá khứ tại các tổ chức tín dụng, các lần mua trả góp thiết bị điện máy, khoản thanh toán thẻ tín dụng, vay ngân hàng… đã đến hạn nhưng chưa trả hơn 3 tháng trôi qua hoặc thậm chí là phí thường niên thẻ mà đã lâu rồi bạn chưa dùng đến.

Việc rơi vào tình trạng nợ xấu hay nói cách khác là liệt vào danh sách đen là điều không ai muốn bởi lẽ khi bị gán vào nợ nhóm 3 sẽ ảnh hưởng rất nhiều với hoạt động tài chính sau này của bạn với các giới hạn đặc biệt. Việc bị các tổ chức tín dụng liệt kê vào nợ xấu sẽ làm cho khả năng tiếp cận nguồn tín dụng trong tương lai của bạn hạn hẹp đi. Đa phần khi bị xếp vào nhóm này các tổ chức tín dụng sẽ không chấp nhận hồ sơ của bạn.

Không những hạn chế cho vay mà còn áp dụng “lệnh trừng phạt” lên đến 5 năm trên hệ thống Trung tâm Thông tin Tín Dụng Quốc gia (CIC) với việc tồn tại nợ xấu.

Mua trả góp khi bị nợ xấu

Cách để xóa nợ xấu

Chúng ta có thể kiểm tra lịch sử tình trạng nợ xấu của mình tại cổng thông tin của Trung tâm tín dụng Quốc gia (CIC) khi có nhu cầu. Nếu bạn muốn xóa bỏ nợ xấu, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Thanh toán toàn bộ khoản nợ: Đây là cách hiệu quả và an toàn nhất để loại bỏ nợ xấu. Bạn chỉ cần liên hệ với tổ chức tín dụng mà bạn đã vay và yêu cầu thanh toán toàn bộ số tiền gốc và lãi. Sau khi thanh toán, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận không còn nợ và yêu cầu tổ chức tín dụng gửi thông tin cho CIC để

Tin liên quan