Mimall Vietnam

Nên mua Apple Watch nào vào năm 2022?

11 tháng 02 2022
Đặng Loan

Apple Watch là một trong những sản phẩm công nghệ được nhiều người chọn mua để sử dụng cùng với iPhone.

Không chỉ giúp làm đẹp, giúp bạn nổi bật hơn khi ra ngoài, Apple Watch còn sở hữu nhiều tính năng theo dõi sức khỏe hữu ích. Vậy đâu là chiếc Apple Watch nên mua nhất trong năm 2022? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng so sánh Apple Watch series 7 và các model cũ hơn để xem liệu đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho người dùng nhé!

Bộ xử lý và lưu trữ

Nên mua Apple Watch nào vào năm 2022 (ảnh 1)

Điều thú vị là có vẻ như Apple đang sử dụng cùng một bộ vi xử lý lõi kép 64-bit trong Apple Watch series 7 như đã ra mắt trong series 6. Có thể gọi SiP là “S7” nhưng bộ vi xử lý này vẫn giống nhau. Điều này lý giải vì sao “Táo khuyết” đã không nhắc đến bộ xử lý chiếc Apple Watch mới nhất trong sự kiện ra mắt sản phẩm này.

Nên mua Apple Watch nào vào năm 2022 (ảnh 2)

Mặc dù chúng ta không nên mong đợi một sự tăng tốc quá lớn từ Apple Watch series 6 lên series 7, nhưng nếu bạn đang sử dụng các mẫu Apple Watch trước đó, gần như chắc chắn sẽ nhận thấy một chiếc đồng hồ có tốc độ nhanh hơn, phản hồi nhanh hơn.

Một lợi ích khác, nếu bạn đang sử dụng Apple Watch series 3 hoặc series 4 và nâng cấp lên series 7 là dung lượng lưu trữ tăng lên 32GB.

Thiết kế và màn hình

Nên mua Apple Watch nào vào năm 2022 (ảnh 3)

Hai trong số những thay đổi chính với Apple Watch series 7 là thân máy lớn hơn một chút với các tùy chọn 45/41mm và màn hình lớn hơn. Chiếc đồng hồ thông minh này lớn hơn 20% so với Apple Watch series 4-6/SE và lớn hơn 50% so với màn hình Apple Watch series 3.

Và đừng lo lắng về các dây đeo vì tất cả các dây đeo của Apple Watch trước đây đều phù hợp với Apple Watch series 7.

 Một nâng cấp khác là bạn sẽ nhận được là màn hình luôn bật nếu bạn đang sử dụng Apple Watch series 3, 4 hoặc SE.

Pin và sạc

Nên mua Apple Watch nào vào năm 2022 (ảnh 4)

Một cải tiến khác với Apple Watch series 7 so với những thế hệ tiền nhiệm của nó là sạc nhanh hơn 33%, có thể sạc từ 0 - 80% trong 45 thay vì khoảng 60 phút cho các model khác.

Nên mua Apple Watch nào vào năm 2022 (ảnh 5)

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Apple Watch series 7 để theo dõi giấc ngủ, bạn cũng có thể sử dụng 8 giờ sau 8 phút sạc. Tuy nhiên, không có cải thiện về thời lượng pin tổng thể, nó vẫn vậy, lên đến 18 giờ.

Các tính năng chính

Nên mua Apple Watch nào vào năm 2022 (ảnh 6)

Apple Watch series 7 là mẫu đồng hồ thông minh sở hữu nhiều tính năng nhất của Apple. Tương tự như model series 6, chiếc smartwatch này được Apple trang bị khả năng đo điện tâm đồ ECG, đo nồng độ oxy trong máu, thông báo nhịp tim cao/thấp, khả năng chống nước ở độ sâu lên tới 50m, phát hiện té ngã, theo dõi giấc ngủ và SOS khẩn cấp.

Trong khi đó, các model Apple Watch series 5, series 4, SE, series 3 không có tính năng đo nồng độ oxy trong máu. Chiếc Apple Watch SE và Series 3 thậm chí còn không có ECG.

Tạm kết

Mặc dù về tổng thể, Apple Watch Series 7 có thể cảm thấy giống với Series 6S hơn, nhưng rõ ràng đây là chiếc smartwatch đáng mua nhất của Apple trong nửa đầu năm 2022 này.

Tin liên quan