Mimall Vietnam

Người đàn ông sử dụng AirTag và hành trình tìm lại hành lý đã mất

25 tháng 04 2022
Đặng Loan

AirTag giúp một người đàn ông tìm lại được hành lý đã mất

AirTag (ảnh: Digital Information World)

Một người đàn ông tại Vương quốc Anh đã sử dụng thẻ định vị AirTag của Apple để tìm lại hành lý đã mất, đồng thời tạo hẳn một bài thuyết trình PowerPonit để yêu cầu cầu hãng hàng không chịu tránh nhiệm.

Trong chuyến đi trở về từ Nam Phi, Elliot Sharod và vợ hạ cánh tại Vương quốc Anh mà không mang theo hành lý do quỹ đạo chuyến bay có một số thay đổi. Có lẽ đã lường trước được vấn đề thất lạc hành lý, Sharod đã đặt một chiếc AirTag vào mỗi túi đồ để theo dõi thông qua ứng dụng Find My (Tìm).

Sharod đã theo dõi những chiếc túi và biết chúng đã được đưa đến Frankfurt, nơi dừng chân đầu tiên trong chuyến đi của họ từ Nam Phi đến Vương quốc Anh. Hãng hàng không Aer Lungus sau đó đã giao hành lý cho Sharod vào ngày hôm sau, nhưng vẫn còn thiếu một trong số ba túi hành lý.

Hãng hàng không dường như không tìm được chiếc túi bị mất của Sharod, thậm chí anh đã sử dụng nhiều phương tiện như cuộc gọi, email và Twitter đã đàm phán mà không giải quyết được vấn đề. Sharod sau đó đã sử dụng ứng dụng Find My để xác định chính xác vị trí của chiếc túi.

Anh lưu lại ảnh chụp màn hình từ ứng dụng Find My, sau đó tạo một bài thuyết trình PowerPoint và chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Hãng hàng không cho biết họ đã kiểm tra các địa điểm được Sharod chia sẻ nhưng vẫn không tìm thấy chiếc túi, đồng thời đưa ra lý do có thể bị mất cắp.

Sharod sau đó đã liên hệ với cảnh sát để giúp tìm lại chiếc túi bị đánh cắp, anh cũng chia sẻ trải nghiệm không mấy ấn tượng với hãng hàng không. Nhưng cuối cùng Sharod cũng đã cập nhật thông tin cho biết chiếc túi bị mất đã được tìm lại.

Bạn đã sử dụng AirTag để tìm lại một món đồ vật bị thất lạc chưa và trải nghiệm sử dụng thế nào?

Đừng quên AirTag cũng đang được bán chính hãng tại Mimall, giá tốt kèm nhiều ưu đãi!

Tin liên quan