Mimall Vietnam

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực

20 tháng 09 2021
Đặng Loan

1. Nguyên nhân màn hình điện thoại bị chảy mực

Hiện tượng màn hình điện thoại bị chảy mực rất dễ nhận ra. Khi mở màn hình sáng bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các vết loang giống như mực loang khiến việc sử dụng máy trở nên khó khăn và làm cản trở tầm nhìn. Để biết điện thoại của mình màn hình có bị chảy mực hay không các bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu sau đây:

Trên màn hình có các vết loang màu tím hoặc đen.

Các vết đốm đen, đốm tím có màu sắc đậm nét hoặc hơi mờ.

Các vết loang chảy mực thường xuất hiện ở các vị trí góc màn hình gần cạnh viền và sau đó lan rộng ra toàn bộ điện thoại.​​​​​​

Và nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng màn hình điện thoại bị hư hại như vậy là do:

Trong quá trình sử dụng các bạn để điện thoại vào túi quần hoặc ví, quá chật chội hoặc màn hình bị vật nặng chèn ép lên.

Do bạn đánh rơi điện thoại vào nước hoặc thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt làm bung lớp keo màn hình.
 

Vậy cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại chảy mực như thế nào? Hay bạn sẽ phải mua một chiếc điện thoại mới?

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực

Để màn hình điện thoại không còn hiện tượng chảy mực là một điều không hề dễ chút nào. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể thử cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực dưới đây.

Bước 1: Điều chỉnh độ sáng của màn hình lên mức tối đa.

Bước 2: Chuẩn bị 1 tấm vải mềm, mỏng hoặc 1 chiếc khăn lau kính chuyên dụng.

Bước 3: Bạn hãy quấn miếng vải đó vào ngón tay cái rồi đặt đầu ngón tay xuống xuống vị trí cách điểm đen từ 0.25 đến 0.5cm. Tiếp theo di chuyển ngón tay ra các vị trí không bị chảy mực. Lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi không còn thấy vết mực chảy nữa.

Bước 4: Cho màn hình nghỉ 15 giây và tiếp tục thực hiện lại các bước trên 2 đến 3 lần. Lưu ý: Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực này chỉ có tác dụng với các vết chảy mực nhỏ và bạn cần phải kiên trì thực hiện nhiều lần trong ngày.  Còn trong trường hợp vết loang mực lớn và có hiện tượng ngày một mở rộng các bạn nên đem điện thoại đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân tình trạng màn hình điện thoại bị đổ mực và một mẹo nhỏ khắc phục tình trạng với những vết mực nhỏ. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm rõ được vấn đề tại sao điện thoại của bạn lại bị như vậy và có khắc phục được tình trạng đó hay không? Chúc bạn thành công!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan