Mimall Vietnam

Những cách giúp tai nghe AirPods của bạn nghe to rõ hơn

25 tháng 12 2021
Đặng Loan

Nếu bạn nhận thấy AirPods của mình nghe nhỏ hơn trước rất nhiều thì đừng vội thay thế nó. Một số cách dưới đây có thể giải quyết vấn đề mà tai nghe này đang gặp phải.

Sử dụng Siri để kiểm tra âm lượng

Những cách giúp tai nghe AirPods của bạn nghe to rõ hơn (ảnh 1)

Trước tiên, bạn cần biết mức âm lượng đang sử dụng là bao nhiêu. Tất nhiên, bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách nhấn các nút vật lý, nhưng bạn cũng có thể hỏi Siri.

Chỉ cần gọi Siri và hỏi những điều như "what's the volume" hoặc "how loud is it" hoặc chỉ cần nói "volume". Siri sẽ hiểu và cho bạn mức âm lượng của điện thoại. Nếu đang sử dụng ở mức gần như lớn nhất mà AirPods vẫn phát ra tiếng khá nhỏ thì bạn có thể làm theo các cách dưới đây.

Tắt chế độ nguồn điện thấp

Những cách giúp tai nghe AirPods của bạn nghe to rõ hơn (ảnh 2)

Chế độ Nguồn điện thấp là một tính năng thú vị giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone của mình. Khi bạn bật nó lên, iPhone sẽ giảm một số chức năng nhất định, bao gồm cả âm lượng trên AirPods của bạn.

Nếu bạn sắp hết pin, AirPods của bạn có thể tự động giảm âm lượng. Nếu bạn biết mình sắp sạc iPhone và muốn nghe nhạc lớn, bạn có thể tắt chế độ nguồn điện thấp bằng cách truy cập vào ứng dụng Setting > Battery > tắt Low Power Mode.

Tắt Headphone Notifications

Những cách giúp tai nghe AirPods của bạn nghe to rõ hơn (ảnh 3)

Headphone Notifications là một tính năng an toàn thú vị, sẽ đưa ra cảnh báo khi bạn nghe âm thanh lớn trong khoảng thời gian 7 ngày. Nếu điều đó xảy ra, iPhone và Apple Watch của bạn sẽ thông báo rằng bạn đã vượt quá mốc 7 ngày và sẽ đề xuất bạn giảm âm lượng.

Không chỉ vậy, lần tới khi bạn kết nối AirPods, âm lượng sẽ tự động giảm xuống. Nếu bạn muốn, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách truy cập tới Settings > Sounds & Haptics > Headphone Safety > Headphone Notifications.

Cân bằng âm thanh ở 2 bên tai nghe AirPods

Những cách giúp tai nghe AirPods của bạn nghe to rõ hơn (ảnh 4)

Nếu bạn đang gặp phải lỗi một bên tai của AirPods có âm lượng nhỏ hơn tai còn lại thì bạn có thể cân bằng âm thành bằng cách sử dụng cài đặt Accessibility trên iPhone. Các bước thực hiện như sau:

  • Mở ứng dụng Setting

  • Cuộn xuống và nhấn vào Accessibility 

  • Cuộn xuống một lần nữa và nhấn vào Audio/Visual

  • Trong Balance, hãy kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để làm cho âm thanh to hơn ở phía bạn muốn

Hãy nhớ rằng nếu bạn làm cho một trong các AirPods của mình phát ra âm thanh to hơn, thì chiếc kia sẽ tự động có âm lượng thấp hơn. Nếu bạn di chuyển hết thanh trượt sang trái hoặc phải, AirPod khác sẽ không có bất kỳ âm thanh nào.

Làm sạch AirPods của bạn

Những cách giúp tai nghe AirPods của bạn nghe to rõ hơn (ảnh 5)

Bụi bẩn có thể khiến cho âm thanh phát ra từ AirPods nhỏ hơn. Do đó, nếu bạn đã sử dụng tai nghe này một thời gian dài và cảm thấy nó nghe nhỏ hơn so với trước, bạn nên sử dụng một chút nước hoặc cồn và chấm lên tăm bông để vệ sinh AirPods của mình.

Ngắt kết nối AirPods

Những cách giúp tai nghe AirPods của bạn nghe to rõ hơn (ảnh 6)

Cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng là ngắt ghép nối AirPods của bạn và ghép nối chúng lại ngay lập tức. Điều này sẽ khắc phục một số sự cố phổ biến nhất của AirPods, bao gồm cả sự cố âm thanh.

Đặt lại AirPods của bạn

Những cách giúp tai nghe AirPods của bạn nghe to rõ hơn (ảnh 7)

Nếu các thao tác trên không thành công, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho AirPods của mình. Vì chúng không có nhiều thông tin như iPhone của bạn, nên bạn có thể đặt lại chúng mà không làm mất quá nhiều thông tin, mặc dù bạn sẽ cần phải ghép nối lại chúng với tất cả các thiết bị Apple của mình.

  • Ngắt ghép nối AirPods với iPhone của bạn

  • Đặt AirPods bên trong hộp sạc

  • Nhấn và giữ nút ở mặt sau hộp sạc AirPods của bạn trong 15 giây. Đèn trên hộp sạc của bạn sẽ thay đổi trong giây lát

  • Ghép nối lại AirPods với iPhone của bạn

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan