Nợ Xấu Có Mua Điện Thoại Trả Góp Được Không

Nợ Xấu Có Mua Điện Thoại Trả Góp Được Không ? Có Bao Nhiêu Nhóm Nợ ?

Khi khách hàng chậm thanh toán tiền tại các tổ chức tín dụng, thông tin tín dụng trên CIC sẽ liệt kê vào nhóm nợ xấu. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn việc khách hàng được duyệt các khoản vay sau này. Đồng thời, các giao dịch liên quan tín dụng cũng có thể bị ảnh hưởng. Vậy, nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Thông qua tổng hợp thông tin từ các tổ chức tín dụng, Mimall Vietnam sẽ thông tin nợ xấu có mua trả góp được không? Các nhóm nợ xấu và thanh toán tín dụng trong trường hợp này sẽ được chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không

Phân loại các nhóm nợ hiện nay

Có rất nhiều yếu tố để phân loại các nhóm nợ xấu hiện nay. Những tiêu chí như khả năng thu hồi nợ, thời gian nợ tiền của khách hàng sẽ quyết định đến phân loại nợ xấu.

nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không

Nợ xấu nhóm 1

Nợ nhóm 1 còn được gọi với cái tên khác là nhóm nợ tiêu chuẩn. Nhóm nợ này được xếp vào nhóm nợ vẫn còn khả năng thanh toán cả gốc và lãi đúng hạn. Khách hàng bị nợ xấu ở nhóm 1 là những người chậm thanh toán từ 1 đến 10 ngày.

Trường hợp khách hàng chậm thanh toán thì sẽ bị phạt chậm thanh toán. Số tiền bị phạt sẽ được quy định bởi các ngân hàng. Nhóm 1 nợ xấu có mua điện thoại trả góp được ? Vẫn được.

Xem thêm: Hưỡng Dẫn Mua Trả Góp Điện Thoại Hỗ Trợ Nợ Xấu

Nợ xấu nhóm 2 (nợ cần chú ý)

Nợ xấu nhóm 2 là nhóm nợ cần chú ý và khách hàng có thời gian chậm trả từ 10 đến 30 ngày. Khách hàng bị nợ xấu nhóm 2 cần phải cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu. Đồng thời, nhóm nợ này sẽ được xem xét thời gian cho vay sau 12 tháng. Nhóm 2 nợ xấu có mua trả góp được ? Vẫn được.

Nợ xấu nhóm 3

Nợ xấu nhóm 3 được xếp vào nhóm nợ dưới tiêu chuẩn. Những khách hàng thuộc nhóm nợ này sẽ có thời gian chậm thanh toán từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Khi khách hàng thuộc nhóm này sẽ được miễn giảm lãi do khách hàng không đủ khả năng trả theo hợp đồng.

Trường hợp nhóm 3 thì các khoản nợ cần phải cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu. Thời gian để xem xét cho vay lại đối với nhóm này là 5 năm. Nhóm 3 nợ xấu có mua điện thoại trả góp được ? Vẫn được.

Nợ xấu nhóm 4

Nợ xấu nhóm 4 tức là nhóm nợ xấu bị nghi ngờ mất vốn. Nhóm nợ này là những nhóm nợ có thời gian chậm trả từ 90 ngày đến 180 ngày. Cùng với đó, thời gian xem xét cho vay lại là sau 5 năm. Nhóm 4 nợ xấu có mua điện thoại trả góp được ? Hãy tiếp tục xem nhé.

Nợ xấu nhóm 5

Nợ xấu nhóm 5 là nợ xấu có thời gian chậm trả từ 180 ngày trở lên và được xác định có khả năng mất vốn. Nhóm nợ xấu này được xem xét cho vay lại sau thời gian 5 năm. Nhóm 5 nợ xấu có mua điện thoại trả góp được ? Hãy tiếp tục xem nhé.

Xem thêm: Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không, Hãy Cùng Tìm Hiểu

Nguyên nhân nợ xấu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu ở các ngân hàng như:

  • Do người đi vay có năng lực kinh doanh yếu kém, không có khả năng quản lý dẫn đến việc không có tiền trả nợ
  • Do ngân hàng không đánh giá được chính xác khách hàng đi vay dẫn đến việc xác định sai phương án cho vay hoặc xác định thời gian cho vay không đúng
  • Do sự cạnh tranh nên ngân hàng bỏ qua việc xác định điều kiện cho vay, bỏ qua tiêu chuẩn và thiếu quan tâm đến chất lượng các khoản vay
  • Công tác kiểm tra trước, trong và sau khi vay vốn không được chặt chẽ, từ đó không phát hiện tình trạng vốn vay sử dụng sai mục đích.

Nợ xấu mua điện thoại trả góp được không?

Một trong những câu hỏi của khách hàng đó là nợ xấu mua điện thoại trả góp được không? Ta có thể hiểu rằng, mua trả góp là một hình thức cho vay. Theo đó, khách hàng sẽ vay tiền để mua các loại tài sản, hàng hóa. Trường hợp này, khách hàng chỉ phải trả trước một phần tiền, những khoản tiền sau này được chia nhỏ và trả nợ hằng tháng.

Như vậy, có thể thấy rằng mua trả góp được coi như cho vay nên điều này sẽ có sự khác biệt giữa các nhóm nợ xấu. Những nhóm nợ xấu 3,4,5 không thể mua trả góp được. Đối với câu hỏi nợ xấu mua trả góp được không thì khách hàng ở nhóm 1,2 sẽ mua trả góp được.

 Địa chỉ mua điện thoại cũ trả góp nợ xấu chính hãng, uy tín

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới, mà nợ xấu, liệu nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không ? Đừng ngần ngại mà hãy đến ngay Mimall Vietnam. Mimall Vietnam tự hào là cửa hàng kinh doanh các dòng điện thoại chính hãng, uy tín và chất lượng trên thị trường. Đến với Mimall Vietnam, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua những chiếc điện thoại mới chất lượng và chính hãng với mức giá “rẻ sập sàn” đi kèm nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Mimall Vietnam

Mimall Viet Nam là địa chỉ kinh doanh điện thoại chính hãng, uy tín

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh vấn đề bạn có nên mua điện thoại cũ hay không và một số kinh nghiệm nên “dắt túi” khi quyết định chọn mua điện thoại đã qua sử dụng. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một chiếc điện thoại thật vừa ý nhé!

Mua điện thoại iPhone 8 Plus, X, XS, XSMax, 11, 11 Pro, 11Pro Max, 12, ip 12 Pro cũ, 12 Pro Mã, 13, 13 Pro, 13 Pro Max, 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max  likenew 99% chính hãng giá rẻ nhất tại Mimall Vietnam.

Hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ tín dụng 

Hỗ trợ trả góp lãi suất thấp qua CMND(có BLX hoặc SHK tăng tỉ lệ duyệt - 20 tuổi duyệt thẳng - Không gọi người thân - Ưu tiên sinh viên năm 3 trở lên).

Hỗ trợ trả góp bao nợ xấu

Mua điện thoại cũ trả góp

Máy zin không bán máy dựng hay đã qua sửa chữa

Đủ dung lượng và màu sắc, ngoại hình chuẩn đẹp từ 98% đến như mới cho các bạn lựa chọn(sẵn nhiều máy 512GB, 1TB).

Máy quốc tế trọn đời không bán máy lock - Máy lên quốc tế - Máy cấy sim ghép - Reset thoải mái vẫn quốc tế.

Giảm 20% giá phụ kiện khi mua kèm máy.

 Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (không bung ra sửa). Lỗi là Đổi.

Giao hàng nhanh toàn thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Iphone Trả Góp ACB Mua Ngay Những Gì Bạn Thích

Cùng thẻ tín dụng mua iPhone trả góp ACB, mua ngay những gì bạn thích, tại bất cứ đâu bạn cần, chuyển đổi trả góp dần trong 3 tháng hoàn toàn miễn phí – 0% lãi, 0% phí. Áp dụng cho mọi giao dịch từ 3 triệu. Trải nghiệm ngay!Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtNổi bậtTrả góp dễ dàng mọi giao dịch từ 3 triệu đồng. Mọi giao dịch từ 3 triệu đồng tại bất cứ đâu bạn thích đều có thể chuyển đổi trả góp cùng thẻ tín dụng ACBTrả góp 0% lãi, 0% phí kỳ hạn 3...

iPhone Trả Góp Vietcombank Với Nhiều Ưu Đãi

iPhone trả góp Vietcombank là gì?Trả góp thẻ tín dụng Vietcombank được hiểu đơn giản là dịch vụ trả góp cho phép chuyển giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ bằng thẻ tín dụng Vietcombank thành những khoản thanh toán đều nhau và được thanh toán trong nhiều kỳ sao kê.Nghĩa là bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thanh toán cho giao dịch mua hàng hóa/dịch vụ tại các đối tác chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank. Giao dịch này sau đó được chuyển thành giao dịch trả góp theo các kỳ hạn cụ thể mà...

Trả Góp iPhone Qua FE Credit Nhanh Chóng, Thủ Tục Đơn Giản

Vay đến 20 triệu không cần thế chấp, Trả góp iPhone qua FE Credit, góp trong 3 - 18 tháng, trả trước từ 10%, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đa dạng và cấp bách của bạn.  Ưu điểmThời hạn thanh toán linh hoạt, lên đến 18 tháng.Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Thủ tục đơn giản.Trả trước chỉ từ 10% Xem thêm: iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh HoạtThông tin chungKhu vực áp dụng: Toàn quốc (Trả góp tại cửa hàng).Đối tượng áp dụng: Khách hàng từ 20 tuổi.Thông tin khoản vayKhoản vay tối thiểu: 2...

iPhone Trả Góp Home Credit Lãi Suất Thấp Linh Hoạt

iPhone trả góp Home CreditHome Credit cung cấp các sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như các khoản vay lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%, kì hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn, mạng lưới rộng khắp.Ưu điểmThủ tục đơn giản: chỉ cần CMND/ CCCD (Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân).Lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.Khoản vay tối đa lên đến 40 triệu.Tra cứu điểm vay nhanh chóng bằng app Home Credit.Có thể hủy bỏ...

Iphone Trả Góp Online 0 Lãi Suất Qua Các Ngân Hàng

TOP ngân hàng hỗ trợ iphone trả góp online 0 lãi suất1. Ngân hàng HSBCHSBC là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mua hàng trả góp. Khi mua hàng tại các mạng lưới đối tác lớn của HSBC như: Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Điện máy Chợ Lớn,… bạn sẽ được hỗ trợ với chương trình trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng và không mất phí chuyển đổi.Ngược lại, nếu thẻ tín dụng tại cửa hàng không nằm trong danh sách liên kết với HSBC thì cũng đừng lo, bạn vẫn được áp dụng chương trình...

Hồ Sơ Iphone Trả Góp Bảo Hành Chính Hãng Uy Tín

Chuẩn bị hồ sơ để mua iPhone trả góp bảo hành chính hãngHồ sơ để hoàn thành thủ tục trả góp qua thẻ tín dụng khá đơn giản, cụ thể như :Chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực hoặc bằng lái xe. Một vài nơi cần thêm sổ hộ khẩu.Trong một số nơi, bạn cần thêm hoá đơn điện nước hoặc một số thông tin về đơn vị công tác, thu nhập hàng tháng,… để chứng minh khả năng thanh toán .Thẻ tín dụng bạn muốn áp dụng thanh toán.Xem thêm: Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân...

Điều Kiện Trả Góp Iphone Qua Thẻ Ngân Hàng

Điều kiện Trả góp iPhone qua thẻ ngân hàng Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có một quy định riêng. Nhìn chung để sử dụng thẻ tín dụng khi mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện: Bạn phải là chủ thẻ, thẻ phải còn hoạt động và đã được kích hoạt thanh toán online. Tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ hay chậm thanh toán. Số tiền đăng ký trả góp không được vượt quá hạn mức khả dụng còn lại của thẻ. Số dư thẻ phải đủ thanh toán cho toàn bộ cho chu kỳ đã...

Chính Sách Iphone Trả Góp Không Cần Thế Chấp TPHCM

Hiện nay việc sở hữu iPhone đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chính sách kích thích người tiêu dùng, iPhone trả góp không cần thế chấp, những chiếc iPhone đang được bày bán với chính sách trả góp không cần trả trước với mức lãi suất hấp dẫn. Điện thoại iphone không chỉ là chiếc điện thoại đa chức năng, có hiệu năng tuyệt vời. Mà còn là biểu tượng của sự sang trọng. Dù vậy, đối với nhiều người, chiếc điện thoài này có thể gọi là “xa tầm với”. Vì giá thành của iPhone khá...

IPhone Trả Góp Không Cần Trả Trước - Series 14 Hiệu Năng Đỉnh

So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro: IPhone trả góp không cần trả trước tại Mimall Vietnam Ngoài một thiết kế ấn tượng và hút mắt người nhìn, cấu hình của một chiếc điện thoại cũng là thứ được người dùng đặt nhiều sự quan tâm. Ở iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro, sự khác biệt về hiệu năng được thể hiện rất rõ ràng giữa một phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp hơn khi chiếc điện thoại iPhone 14 Pro được trang bị con chip con chip A16 Bionic mới nhất được sản xuất trên tiến...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng