Mimall Vietnam

Tại sao iPhone không dùng vẫn nóng? Cùng xem 5 nguyên nhân và cách khắc phục cực kỳ hiệu quả cho bạn nhé

23 tháng 10 2021
Đặng Loan

lỗi iPhone không sử dụng vẫn nóng

Một vài người dùng gặp trường hợp iPhone bị nóng lên kể cả khi không sử dụng, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng điện thoại. Vậy tại sao iPhone không dùng vẫn nóng? Hãy xem nguyên nhân trong bài viết và cách khắc phục lỗi iPhone không sử dụng vẫn nóng cực kỳ hiệu quả nhé.

1. Ứng dụng chạy ngầm gây xung đột hệ thống

Có rất nhiều ứng dụng khi bạn quên không tắt hẳn sau khi sử dụng điện thoại làm cho những ứng dụng này xung đột với nhau gây tiêu hao CPU. Từ đó điện thoại của bạn sẽ nóng lên dù cho không sử dụng, đặc biệt là khi bạn để lên mền gối làm điện thoại không tản nhiệt được. Hãy tắt các ứng dụng thường xuyên để điện thoại ít bị tiêu hao tài nguyên hơn nhé.

lỗi iPhone không sử dụng vẫn nóng

2. Do điện thoại đang sạc pin

Khi sạc pin điện thoại tự nhiên sẽ nóng lên do quy luật vật lý nạp điện của pin. Vì thế iPhone của bạn sẽ nóng lên và nóng nhiều hơn khi bạn sạc pin trong môi trường không tốt gây ra tình trạng nóng khi sạc pin dù cho bạn không hề sử dụng điện thoại. Vì thế hãy lựa chọn chỗ thoáng mát và thoải mái để sạc pin nhé.

lỗi iPhone không sử dụng vẫn nóng

3. Cập nhật các ứng dụng có trên iPhone

Các phiên bản cũ của ứng dụng thường sẽ tương thích kém hơn và dễ gây xung đột hơn so với các phiên bản mới hơn. Từ đó các ứng dụng này gây ra xung đột với nhau thậm chí là với cả hệ thống dẫn đến tình trạng nóng khi mà bạn không sử dụng. Hãy thử cập nhật ứng dụng xem còn nóng không nếu còn bạn hãy thử tiếp cách dưới dây nhé.

lỗi iPhone không sử dụng vẫn nóng

4. Khôi phục và cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất

Đối với những chiếc iPhone mới như iPhone Xs Series hay iPhone 12 Series đều được tương thích tốt hơn với những iOS cao hơn. Vì thế đừng ngại cập nhật lên iOS mới nhất vì iOS cao giúp cho iPhone hoạt động hiệu quả hơn và tối ưu nhiệt độ tốt. Ngoài ra, bạn còn có nhiều tính năng hữu ích hơn để sử dụng so với các đời iPhone cũ.

lỗi iPhone không sử dụng vẫn nóng

5. Vấn đề do phần cứng

Nếu bạn đã thử các cách ở trên mà điện thoại vẫn không hết nóng thì rất có thể bạn đã gặp phải vấn đề về phần cứng trên máy. Các linh kiện bị lỗi chủ yếu là đến từ pin vì CPU hay bộ nhớ đều có độ ổn định và độ bền cao hơn pin rất nhiều. Pin chai sẽ nóng lên dù cho bạn có làm gì đi nữa, từ đó máy sẽ ấm lên và có thể dẫn đến cháy nổ. Bạn có thể mang tới các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế linh kiện nhé.

lỗi iPhone không sử dụng vẫn nóng

Bạn có bị tình trạng iPhone không sử dụng vẫn nóng không? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan