Mimall Vietnam

Tại sao nên chọn smartwatch có mặt vuông thay vì tròn?

05 tháng 01 2022
Đặng Loan

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn về những lợi ích của smartwatch có mặt vuông so với loại có mặt tròn. Liệu đó có phải lý do giúp Apple Watch thống trị thị trường hay không?

Thiết bị đeo đã trở thành một trong những phụ kiện thiết yếu cho điện thoại thông minh của chúng ta. Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều có một chiếc vòng đeo tay thông minh hoặc một chiếc đồng hồ thông minh trên cổ tay của mình.

Đồng hồ thông minh - Ảnh 01

Khi mua một chiếc đồng hồ thông minh, bạn sẽ thường quan tâm đến thông số kỹ thuật và giá của nó. Tuy nhiên, bạn cũng phải quyết định xem bản thân muốn một sản phẩm có mặt hình vuông hay tròn. Đây rõ ràng là một quyết định khó khăn vì mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng.

Ở bài viết dưới đây, mình sẽ giải thích rõ ràng 3 lý do tại sao bạn nên chọn đồng hồ thông minh hình vuông chứ không phải hình tròn.

Màn hình vuông có nhiều chức năng hơn màn hình tròn

Đồng hồ thông minh - Ảnh 02

Lý do đầu tiên tại sao bạn nên chọn đồng hồ thông minh hình vuông thay vì màn hình tròn là màn hình vuông có nhiều chức năng hơn màn hình tròn. Thiết kế hình tròn sẽ khiến bạn chỉ thấy một vài dòng văn bản có thể lấp đầy toàn bộ chiều rộng của màn hình và nhiều dòng văn bản khác bị cắt.

Câu chuyện đó sẽ không xảy ra trên một màn hình vuông vì toàn bộ không gian hiển thị của màn hình loại này đều cân đối như nhau. Chính vì thế, thiết kế hình vuông cũng giúp màn hình có nhiều không gian hơn để hiển thị và tương tác với tất cả các chức năng trên đồng hồ thông minh. Ngoài ra, màn hình vuông sẽ giúp bạn có thể hình dung rõ hơn biểu đồ hoạt động thể chất của mình.

Màn hình vuông có tính thẩm mỹ hơn màn hình tròn

Đồng hồ thông minh - Ảnh 03

Hầu hết đồng hồ hiện nay gồm cả đồng hồ thông minh và đồng hồ thông thường đều có hình tròn. Nhiều thương hiệu như Samsung hay Huawei hiện đang sử dụng thiết kế tròn. Do đó, một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình vuông trên cổ tay của bạn là một cách để phân biệt bạn với những người dùng khác.

Ngoài ra, đồng hồ thông minh màn hình vuông có tính thẩm mỹ và trang nhã hơn đồng hồ có màn hình tròn. Cho dù bạn chuẩn bị đi dự tiệc cưới hay chạy bộ, chúng đều lý tưởng cho mọi tình huống sử dụng.

Khi bạn nhìn thấy một chiếc đồng hồ có màn hình vuông, bạn đã biết đó là đồng hồ thông minh và bạn thường sẽ đoán nó là Apple Watch. Điều đó chắc chắn không bao giờ xảy ra với những chiếc đồng hồ có màn hình tròn vì chúng có tính thẩm mỹ rất giống với đồng hồ đeo tay cổ điển.

Đồng hồ thông minh mặt vuông phù hợp với mọi loại cổ tay

Đồng hồ thông minh - Ảnh 04

Trong khi đồng hồ thông minh hình tròn phù hợp với cổ tay nhỏ thì đồng hồ mặt vuông lại linh hoạt hơn nhiều. Chúng thích ứng tốt hơn với mọi loại cổ tay. Thêm nữa, việc Apple quyết định lựa chọn thiết kế mặt vuông trong nhiều năm cũng đã cho thấy lợi ích của thiết kế này.

Cá nhân bạn yêu thích đồng hồ thông minh có màn hình vuông hay tròn? Hãy chia sẻ suy nghĩ với mình thông qua phần bình luận ở cuối bài viết dưới đây nhé.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan