Mimall Vietnam

Tính Năng Đọc Tin Nhắn Bằng Giọng Người Gửi Sẽ Được Apple Phát Triển

21 tháng 02 2023
Hung Phan

Tính năng này có lẽ sẽ rất lý tưởng cho các cặp đôi đây! (Ảnh: TechSpot)

Apple được cho là đã nộp bằng sáng chế mới cho phép đọc to iMessage bằng chính giọng nói người gửi, đây sẽ là một cải tiến so với các phương pháp tạo tin nhắn có thể nghe được khác, chẳng hạn như gửi bản ghi âm hoặc sử dụng Siri để đọc văn bản.

Theo AppleInsider bằng sáng chế có tiêu đề là "Giọng nói được cá nhân hóa cho tin nhắn văn bản", được nộp vào ngày 25/10/2022, mô tả một mẫu giọng nói được cung cấp cho một thiết bị điện tử thứ hai. “Trong một số ví dụ, một tin nhắn được nhận từ một người dùng tương ứng của thiết bị điện tử thứ hai”, bằng sáng chế viết.

Minh họa bằng sáng chế mới của Apple (Ảnh: TechSpot)

Về cơ bản, hệ thống mới sẽ liên quan đến việc người dùng iMessage chọn đính kèm tệp giọng nói, tệp này được lưu trữ trên thiết bị khi gửi văn bản cho ai đó. Nếu người gửi chọn làm như vậy, người nhận sẽ có tùy chọn nghe tin nhắn được đọc to bằng giọng nói của người gửi. Bằng sáng chế giải thích: “Dựa trên kiểu giọng nói, đầu ra âm thanh tương ứng với thông báo sẽ được cung cấp".

iPhone nhận được tin nhắn có thể tạo cấu hình giọng nói của người đó và mô phỏng lại khi đọc tin nhắn và tất cả thư từ mới từ cùng một người gửi. Ai đó thậm chí có thể gửi mẫu giọng nói của họ trước khi gửi tin nhắn đầu tiên để chuẩn bị đọc tin nhắn bằng giọng nói của họ.

iPhone sẽ tạo cấu hình giọng nói của người gửi, sau đó đọc tin nhắn bằng giọng đó (Ảnh: Patently Apple)

Có thể nghe tin nhắn bằng giọng nói của người gửi có vẻ không phải là tiến bộ kỹ thuật cấp bách nhất, nhưng tính năng này có thể sẽ được các thành viên lớn tuổi trong gia đình và các cặp đôi hoan nghênh, những người muốn nghe tin nhắn của những người thân yêu được nói to như thể họ đang ở cùng một nơi.

Những người phát minh ra bằng sáng chế là Qiong Hu, trước đây đã làm việc với Siri, Jiangchuan Li, một kỹ sư phần mềm Siri cấp cao về máy học tại Apple và David A. Winarsky, giám đốc công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói của Apple. Không có gì đảm bảo rằng bằng sáng chế này sẽ trở thành một tính năng thực sự, nhưng các nỗ lực mua lại và liên quan đến AI gần đây của Apple cho thấy điều đó sẽ xảy ra.

Tin nhắn thoại cũng được sử dụng phổ biến khi gửi tin (Ảnh: iPhone Life)

Tin tức về bằng sáng chế xuất hiện ngay sau khi Apple tung ra chương trình mới để bán sách nói có thuyết minh dựa trên AI. Tuy nhiên, chương trình đã gây ra sự tức giận giữa các diễn viên lồng tiếng vì Findaway Voices, một nhà phân phối sách nói, đã cho phép Apple sử dụng các tệp sách nói của mình để đào tạo mô hình học máy sử dụng cho chương trình sách nói của Apple.

Bạn có mong đợi tính năng độc đáo này ra mắt không?

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan