Mimall Vietnam

Xem ngay những cải tiến trên Apple Watch Series 8 so với thế hệ trước

05 tháng 10 2022
Trần Nhật Minh

Xem ngay những cải tiến trên Apple Watch Series 8 so với thế hệ trước

Apple Watch Series 8 (Ảnh: Tom's Guide)

Apple đã và đang ngày càng chú trọng đến sức khoẻ khách hàng bằng việc liên tục trang bị khả năng phát hiện sự cố trên những sản phẩm của họ như Apple Watch Series 8 mới ra mắt. Hãy cùng mình tìm hiểu những cải tiến trên Apple Watch Series 8 so với thế hệ trước nhé!

Những cải tiến trên Apple Watch Series 8 so với thế hệ trước

So với Apple Watch Series 7, Apple Watch Series 8 cung cấp hai tính năng mới: Cảm biến nhiệt độ, phát hiện va chạm và giới thiệu thêm chế độ năng lượng thấp.

Apple đã giữ ổn định về mức giá của Apple Watch trong vài năm, với giá khởi điểm của Apple Watch Series 8 từ 399 USD (khoảng 9.5 triệu đồng) cho kiểu 41mm.

Xem ngay những cải tiến trên Apple Watch Series 8 so với thế hệ trước

Tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch Series 8 (Ảnh: Tom's Guide)

Apple đã làm cho thiết kế của Apple Watch Series 7 có sự thay đổi quan trọng so với Apple Watch Series 4 cho đến Apple Watch Series 6, làm cho kiểu dáng hơi cong hơn trước, với viền mỏng hơn xung quanh màn hình và chống bụi tốt hơn.

Thiết kế này khá giống với thiết kế của Apple Watch Series 8 hiện tại. Sự khác biệt lớn nhất là lựa chọn màu sắc, với Apple Watch Series 8 sẽ có các màu như Midnight, Starlight, Silver và Product Red. Tuy nhiên không còn màu Blue và Green.

Về cơ bản, người dùng rất khó để phân biệt Apple Watch Series 7 với Apple Watch Series 8 chỉ bằng cách nhìn vào kiểu dáng bên ngoài, khác với Apple Watch Ultra.

Hầu hết trải nghiệm của Apple Watch Series 8 và Apple Watch Series 7 sẽ tương tự nhau nhờ vào watchOS 9. Là một trong những thiết bị hỗ trợ watchOS 9, các mẫu Apple Watch Series 7 cũng được trang bị các tính năng mới, bổ sung số liệu theo dõi giấc ngủ, ứng dụng Thuốc để theo dõi các đơn thuốc hoặc thuốc khác nhau,...

Xem ngay những cải tiến trên Apple Watch Series 8 so với thế hệ trước

Chế độ "năng lương thấp" trên Apple Watch Series 8 (Ảnh: Tom's Guide)

Apple Watch Series 8 được cài đặt sẵn watchOS 9 khi đến tay người dùng, đánh dấu sự ra mắt của chế độ năng lượng thấp cho Apple Watch. Nâng cấp lớn khác là cảm biến nhiệt độ, được quảng bá như một công cụ để theo dõi sức khỏe tốt hơn. 

Để phát hiện va chạm, Apple Watch Series 8 có hai cảm biến chuyển động mới bên trong, cùng với con quay hồi chuyển và gia tốc kế được cải tiến. Từng bộ phận kết hợp với nhau cho phép thiết bị lấy dữ liệu chuyển động nhanh hơn gấp 4 lần so với trước đây, vì vậy đồng hồ sẽ có thể phát hiện va chạm chính xác khi sự cố xuất hiện. Nếu xảy ra tai nạn ô tô, Apple Watch sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Xem ngay những cải tiến trên Apple Watch Series 8 so với thế hệ trước

Với phiên bản nhôm, Apple Watch Series 8 sẽ có 4 màu sắc là: Đen, Vàng ánh kim, Bạc và Đỏ.

Apple Watch Series 8 và Series 7 được đánh giá là có thời lượng pin đến 18 giờ với tính năng theo dõi hoạt động thể dục thường xuyên, theo dõi giấc ngủ và bật always on display. Thiết bị cũng được cải tiến khả năng sạc nhanh so với thế hệ trước.

Chế độ năng lượng thấp của thế hệ Apple Watch mới sẽ vô hiệu hóa một số tính năng tiêu hao năng lượng nhất định trong khi đồng hồ vẫn có thể sử dụng được hầu hết chức năng. Với chế độ năng lượng thấp, Apple Watch có thể dùng đến 36 giờ.

Bạn đánh giá như thế nào về Apple Watch Series 8? Đừng quên để lại ý kiến cho chúng mình biết nhé!

Ngoài ra, các mẫu Apple Watch mới đã có mặt tại trang chủ chính thức của Apple để đặt trước. Nếu muốn mua tại Mimall Vietnam, cửa hàng bán lẻ uy tín tại Việt Nam, hãy nhấn vào đây để tham khảo thông tin!

Tin liên quan